Những sai lầm cần tránh khi thiết kế Website cho Doanh nghiệp

Hiện nay hầu như Doanh nghiệp nào cũng có Website bởi đây là công cụ quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên nếu trong quá trình thiết  kế và vận hành website, các bạn mắc phải những lỗi cơ bản sau thì website sẽ không được như ý. Bài viết sau sẽ liệt kê những sai lầm bạn nên tránh.

Nội dung trên file PDF

Rất nhiều khách hàng cảm thấy khó chịu khi đang tìm kiếm thông tin trên website và click vào 1 file PDF khiến họ mất khá nhiều thời gian, đồng thời không thể chỉnh sửa trực tiếp hay copy tài liệu đó được. Nếu như trong các tài liệu in ấn, hướng dẫn ebook định dạng file PDF là một lợi thế tuy nhiên trong website nó lại hoàn toàn phản tác dụng. Phương pháp tốt nhất là hãy sử dụng file PDF như 1 tệp đính kèm và cho phép độc giả có thể tải về.

Sử dụng font không thông dụng

Không ít các doanh nghiệp sử dụng những font chữ không thông dụng khi thiết kế website khiến người dùng khó nhìn và tiếp cận nội dung. Đó là chưa kể việc font chữ ấy không tương thích với một số hệ điều hành dẫn đến tình trạng lỗi font chữ. Người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của bạn nếu font chữ lỗi hoặc khó nhìn. Đừng nghĩ font chữ đặc biệt là nổi bật, hãy dùng font chữ dễ nhìn và dễ đọc.

Lạm dụng hình ảnh động

Hiện nay rất nhiều website sử dụng ảnh động ngày càng để  tăng tính hấp dẫn và giúp website trở nên bắt mắt. Tuy nhiên có lẽ bạn không biết, sử dụng quá nhiều hình động sẽ phần nào ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Vì thế doanh nghiệp có thể sử dụng loại hình ảnh này nhưng tuyệt đối tránh việc lạm dụng nó gây ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của người dùng.

Mở quá nhiều cửa sổ

Truy cập vào một website nhưng khi thực hiện mỗi thao tác lại đưa ra những cửa sổ mới. Người dùng sẽ cảm thấy rất phiền phức và thoát luôn khỏi website của bạn. Vì thế hãy hạn chế và giảm tải tối đa số lượng các cửa sổ trình duyệt khi khách hàng thực hiện hành động, tốt hơn hết nên thiết kế các liên kết trong cùng 1 cửa sổ.

Sử dụng nhạc nhúng và video chạy tự động.

Nhiều người cho rằng sử dụng video sẽ mang đến hiệu quả tốt cho website, tạo ấn tượng cho khách hàng. Tuy nhiên thực tế là hoàn toàn trái ngược, khách hàng sẽ rất bực bội khi đang trải nghiệm trên website bất ngờ có tiếng nhạc vang lên, sự phiền toái ấy khiến cho khách hàng lập tức tắt rời khỏi website của bạn.

Đừng coi thường những sai lầm trên bởi nó chính là yếu tố khiến website của bạn không được lòng khách hàng. Hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ lưỡng những yếu tố có thể sử dụng trên website và đưa ra hành động tốt nhất cho mình. Hãy liên hệ OHI - dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

 

Tin liên quan

Bí quyết lựa chọn công ty thiết kế web uy tín chuyên nghiệp

16-04-2019
Công ty thiết kế web uy tín sẽ giúp bạn có một website chuyên nghiệp. Do đó, cách lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web là vô cùng quan trọng.

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp chuẩn SEO tại Huế

16-04-2019
Bạn đang có công ty, doanh nghiệp riêng, bạn muốn mở rộng thị trường của mình trên internet? Việc bạn cần làm đầu tiên đó là tìm hiểu và thiết kế một hoặc một vài website sở hữu riêng cho mình.

Mách bạn BÍ QUYẾT lựa chọn công ty thiết kế website uy tín

16-04-2019
Vấn đề là “Nên chọn một nên chọn công ty thiết kế web nào như thế nào?” thì sẽ nhận được kết quả tốt đẹp cho website của bạn. Hôm nay, OHI xin chia sẻ một chút kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế web chuyên nghiệp dưới đây

Thông tin về kết quả chương trình Webcom - Hỗ trợ Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin sau 2 tuần triển khai

16-04-2019
Ngày 08/06/2020, OHI đã chính thức triển khai chương trình "Webcom - Hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ứng dụng công nghệ thông tin". Sau 2 tuần triển khai, chương trình đã tạo sức hút đến đông đảo doanh nghiệp, rất nhiều hồ sơ đăng ký tham gia được gửi về ban tổ chức. 

"Có Facebook rồi thì không cần Xây dựng Website", Quan niệm này liệu có đúng?

16-04-2019
Nhiều người cho rằng  “Chỉ cần Fanpage và Facebook là đã đủ, không cần Website để làm gì?”. Họ cho rằng chỉ cần lập cửa hàng trực tuyến trên Facebook, Zalo, Sendo hay Shopee…? Họ cho rằng xây dựng website sẽ tốn kém nhiều thời gian, công sức và chi phí và hiệu quả mang lại có thể không được như mong muốn? Hãy cùng tham khảo một số nhận định dưới đây để xem rằng doanh nghiệp của bạn có nên đầu tư cho một trang website cho “hoành tráng” hay không nhé.

Những lỗi mà doanh nghiệp hay mắc phải khi thiết kế website

16-04-2019
Trong thời địa công nghệ 4.0, xây dựng Website để hỗ trợ cho việc kinh doanh vô cùng quan trọng. Khi thiết kế WEbsite cho doanh nghiệp, các bạn cần tránh những lỗi sau: