Công nghệ thông tin

Tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO không còn xa lạ nữa. Nhiều đơn vị đã lựa chọn website với mục tiêu giới thiệu sản phẩm kinh doanh, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, thu hút được lượng khách lớn và tăng hiệu quả kinh tế. Vậy lợi ích mang lại và các tiêu chí đánh giá như thế nào? Hãy cùng OHI tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Lợi ích mang lại từ dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO

1. Thế nào là website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là website được tối ưu hóa, thân thiện với các công cụ tìm kiếm giúp website dễ dàng lên top, tiếp cận nhiều hơn với khách hàng mục tiêu, đem lại hiệu quả kinh tế cao

Website chuẩn SEO là một lợi thế to lớn với bất cứ doanh nghiệp nào. Để website được lên “top”- trang nhất trong kết quả tìm kiếm đòi hỏi website đó phải trải qua một quá trình dài. Tuy nhiên, nếu website của bạn đã đứng ở vị trí trang nhất, bạn chớ vội mừng vì thứ bậc xếp hạng của website còn thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy nên, khách hàng phải thường xuyên chăm sóc website, thay đổi chiến lược SEO để website vẫn giữ vững thứ hạng của mình

2. Lợi ích của website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO đem lại nhiều lợi ích mà bạn không ngờ tới:

 • Website dễ dàng lên top

Tính năng lớn nhất của website chuẩn SEO là khả năng giúp cho website dễ dàng lên top trong bộ máy tìm kiếm

Website muốn được lên top thì website đó phải được tối ưu SEO ( tối ưu code, giao diện, tốc độ tải trang nhanh, tương thích với mọi thiết bị di động…)

Khi website đã tạo được “thiện cảm” với các công cụ tìm kiếm thì khả năng website được lên top là điều dễ dàng

 • Quảng bá hình ảnh, thương hiệu

Nếu làm tốt SEO, website của bạn không khó để đứng trên trang nhất

Dù khách hàng chưa từng nghe, biết đến web của bạn nhưng cũng dễ ghi nhớ tên của website đó khi nó đã từng xuất hiện trên trang đầu

Nhờ thiết kế chuẩn SEO mà doanh nghiệp của bạn nhanh chóng quảng bá, giới thiệu được các sản phẩm kinh doanh đến với khách hàng chỉ bằng một cú click chuột

 • Tăng hiệu quả kinh doanh

dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn seo

Khi website đứng đầu trong kết quả tìm kiếm, website đó càng dễ dàng thu hút được các khách hàng mục tiêu

Theo thói quen, khách hàng sẽ truy cập nhiều hơn vào những website có vị trí đứng ở trang nhất. Khi đó, khách hàng sẽ kích hoạt vào địa chỉ website, tìm hiểu về các sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp đó kinh doanh

Ngày nay, việc mua bán online phát triển, khách hàng hoàn toàn có thể mua sắm, trao đổi với doanh nghiệp qua website, rút ngắn thời gian mua hàng, giới thiệu sản phẩm. Từ đó, tăng doanh thu cho doanh nghiệp dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn seo

 • Tạo niềm tin cho khách hàng

Thực tế cho thấy, người dùng Internet sẽ nhấp chuột vào những trang web có vị trí thuận lợi cho dù chưa biết nội dung bên trong

Khách hàng sẽ tin tưởng mua, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp hơn nếu website của bạn được đứng trên trang nhất, vì chỉ có những website đứng trên trang đầu mới là những web có nhiều lượng người quan tâm, truy cập

Dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO như thế nào là tốt?

 

Có thể thấy thiết kế website chuẩn SEO mang lại rất nhiều giá trị và lợi ích cho các cửa hàng, doanh nghiệp trong việc khẳng định vị thế trên các công cụ tìm kiếm và gia tăng hiệu quả của hoạt động bán hàng online. Vậy thế nào là mộ dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm đồng thời gia tăng thứ hạng nhanh chóng và lâu dài ? Hãy cùng Semtek tìm hiểu!

1. Lựa chọn tên miền và gói hosting phù hợp

Tên miền và hosting mặc dù không phải là yếu tố quan trọng hàng đầu tuy nhiên nó lại là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi bắt đầu thiết kế một website chuẩn SEO. Trong đó, tốt nhất là lựa chọn tên miền phù hợp và liên quan đến nội dụng website hay ngành nghề cửa hàng, doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Dù không bắt buộc tuy nhiên một tên miền (domain) liên quan đến từ khóa SEO có thể giúp cho từ khóa đó có được thứ hạng tốt hơn đồng thời tạo ấn tượng với người dùng truy cập website. dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn seo

Ngoài ra, tên miền càng có tuổi đời lâu năm càng được đánh giá cao hơn đồng thời nên chọn các tên miền ngắn gọn, có thể ghi nhớ nhanh, thêm vào đó tốt nhất là tên miền đuôi .com hoặc .vn. Bên cạnh tên miền thì hosting là yếu tố đi kèm không thể thiếu, hosting có tốc độ nhanh, hoạt động ổn định với gói băng thông và dung lượng thích hợp, ít gián đoạn là một yếu tố giúp website ghi điểm với các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ hosting phải không ngăn chặn hoạt động của các con bọ tìm kiếm.

2. Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong số các yếu tố quan trọng khi thiết kế website chuẩn SEO, chính vì vậy việc tối ưu cấu trúc code website giúp việc tải trang nhanh hơn là một yêu cầu quan trọng với người làm website. Thông thường, một website được đánh giá cao khi có tốc độ tải trang trung bình ở mức từ 0,5 giây đến 2 giây. Một website tải quá chậm có thể khiến người dùng truy cập cảm thấy khó chịu và quay lưng với website đồng thời gây khó khăn cho việc thu thập thông tin của Google Bot (con bọ tìm kiếm) để xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google.

3. Tối ưu URL website

Ngoài tốc độ tải trang thì việc tối ưu URL website là một ưu tiên quan trọng, trong đó một thiết kế website chuẩn SEO phải đảm bảo xây dựng một URL có khả năng tùy biến, thân thiện với người dùng và các bộ máy tìm kiếm. URL của website không nên có chứa các ký tự đặc biệt như $, #, *, %, & đồng thời nên chứa các từ khóa và có độ sâu của liên kết giúp người dùng nhìn vào URL có thể hiểu được URL đó nói về điều gì ví dụ như dạng domain.com/the-nao-la-mot-website-chuan-seo.

4. Tối ưu thẻ tiêu đề và thẻ mô tả dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn seo

Thẻ tiêu đề (Title) và thẻ mô tả (Description) được đánh giá là hai thẻ quan trọng nhất đối với một website, chính vì vậy việc tối ưu chuẩn SEO được xem là yếu tố không thể bỏ qua. Trong đó thẻ tiêu đề cần đảm bảo tính ngắn gọn, súc tích, duy nhất và không quá 70 ký tự, còn thẻ mô tả tóm tắt nội dung chính trên website (hoặc bài viết) một cách ngắn gọn, đầy đủ và không quá 140 ký tự. Chính vì vậy khi thiết kế website chuẩn SEO cần phải có nơi để nhập thẻ Title và thẻ Description, ngoài ra còn cần tối ưu thêm cả thẻ Keywords và thẻ Tag.

5. Tích hợp Sitemap và File robots.txt dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn seo

Một dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang (Sitemap) và Breakcum giúp phân chia cấu trúc website và cấu trúc URL khi duyệt website hoàn hảo hơn. Ngoài sitemap, website còn cần có thêm file robots.txt giúp con bọ của các bộ máy tìm kiếm có thể thâm nhập vào website và thu thập thông tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.

6. Thân thiện với thiết bị di động

 

dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn seo

Website thân thiện với các thiết bị di động, có thể tương thích và hiển thị tốt trên mọi trình duyệt, mọi thiết bị là một tiêu chuẩn mới và điểm cộng đối với một website chuẩn SEO. Ngày nay, người dùng ngày càng có xu hướng sử dụng nhiều loại thiết bị khác nhau để truy cập website như PC, máy tính bảng hay điện thoại di động, do đó việc xây dựng giao diện phù hợp và tương thích với các kích thước khác nhau của thiết bị là điều mà một website cần có. Nó không chỉ giúp website chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và còn tăng cường trải nghiệm người dùng.

7. Các yếu tố quan trọng khác với dịch vụ thiết kế website trọn gói chuẩn SEO

 

Bên cạnh các yếu tố cơ bản trên, một dịch vụ thiết kế website trọn góichuẩn SEO còn phải đảm bảo một số tiêu chí cần thiết khác như:

 • Website có giao diện độc đáo, bố cục phù hợp với cấu trúc thuận tiện và logic, chuẩn UX/UI giúp người dùng có thể tìm đến bất kỳ nội dung nào trên website một cách thuận tiện.
 • Tối ưu các thẻ H1 đến H6 trên website cùng với thuận tiện trong việc tối ưu thẻ mô tả (thẻ Alt) của hình ảnh.
 • Tối ưu hiển thị cho bài viết, hình ảnh, video và các nội dung khác trên website.
 • Nội dung được tải về trực tiếp trong code HTML, không phải thông qua JavaSript, AJAX, Iframes,..
 • Tích hợp thêm các nút chia sẻ MXH như nút Like Faceook, nút G+1 hay nút Tweet giúp việc chia sẻ nội dung website trên cộng đồng mạng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.
 • File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL.
 • Tối ưu cấu trúc website theo chuẩn W3C (Word Wide Web Consortium) đồng thời thân thiện với trải nghiệm người dùng.
 • Đảm bảo tính bảo mật của website, hạn chế tối đa

Tin liên quan

Một số thuật ngữ Website cơ bản

Sau một thời gian sử dụng các mạng xã hội Facebook, Zalo,..cho doanh nghiệp, bạn sẽ nhận ra doanh nghiệp mình cần một nền tảng vững chắc hơn, không bị phụ thuộc hay bị “sập” một cách vô lý và tất nhiên thứ bạn phải có đó là WEBSITE. Khi mò mẫm để tìm kiếm sẽ có một số thuật ngữ dịch nghĩa gần giống nhau có thể gây hiểu nhầm. Cùng OHI điểm qua một vài cái tên cơ bản để bạn hình dung thông qua bài viết sau.

Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp tại Huế

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin với nhiều công ty thiết kế website được thành lập. Cho nên việc lựa chọn được một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chất lượng mà giá cả ưu đãi khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và rất băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào uy tín chất lượng để hợp tác sử dụng dịch vụ website.

Vì đâu mà website của bạn trở nên chậm chạp

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi rằng tại sao cùng chung một dịch vụ hosting, thậm chí là giao diện giống nhau… nhưng blog/ website của đối thủ lại load nhanh hơn và đạt thứ hạng cao hơn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google chưa? Có thể là lý do khách quan. Cũng có thể bởi vì blog/website của bạn chưa được tối ưu đúng cách.

Chi phí thiết kế website là bao nhiêu? Cách định giá thiết kế 1 trang web

Đây là câu hỏi mà các bạn tự hỏi đầu tiên khi muốn phát triển một website, hay xa hơn là phát triển nguyên mảng kinh doanh online. Tuy nhiên thực tế là chi phí thiết kế website cũng như một số ngành dịch vụ khác, chi phí gần như không cố định và dao động khá lớn. Trong bài viết này, OHI sẽ giải thích những thành phần nào tạo nên một trang web và tại sao chi phí làm website lại khó tính đến như vậy. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, không cần đọc các nội dung chi tiết, ban có thể ngọi nhanh đến hotline 0911.067.111, OHI sẽ tư vấn nhanh và chi tiết nhất cho bạn về chi phí để xây dựng 1 website theo yêu cầu hiện tại của bạn.

Ý tưởng thiết kế website độc đáo – sáng tạo – đẹp – mới nhất

Ý tưởng thiết kế website là chìa khóa then chốt giúp bạn giải quyết bài toán về việc tạo ra những điểm nổi bật và khác biệt, khiến người dùng cảm thấy ấn tượng và quan tâm nhiều hơn đến trang web của bạn. Tuy nhiên, từ trước đến này, việc sáng tạo ra những ý tưởng mới mẻ, thú vị và có tính khả thi không phải là chuyện đơn giản. Do đó, thời gian cho bước lên ý tưởng thường bị kéo dài và đôi khi khiến cho đội ngũ của bạn đi vào ngõ cụt. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn một số bước chuẩn bị quan trọng trước khi lên kế hoạch về ý tưởng thiết kế web, cùng với đó là một vài ý tưởng và nguồn tham khảo thú vị giúp bạn có thể hoàn thành công đoạn lên ý tưởng nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu bạn cần phát triển thêm ý tưởng của mình để mang đến 1 sản phẩm hoàn hảo nhất, khi kết hợp với kinh nghiệm và bộ óc sáng tạo của các Designer tại Mona Media, hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin ngay ở Form dưới đây, Mona sẽ hỗ trợ bạn ngay!