Thương hiệu

Thiết Kế Bao Bì Giúp Bạn Nổi Bật Hơn Đối Thủ

Ngày nay khách hàng yêu cầu thiết kế và in ấn rất bận rộn. Họ không có quá nhiều thời gian để so sánh sự khác biệt của các sản phẩm/dịch vụ từ các thương hiệu khác nhau. Họ chỉ tìm kiếm các nhận diện sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Thiết kế bao bì sản phẩm bên ngoài trở thành một lý do quan trọng để họ quyết định mua sản phẩm tại các điểm bán hàng trực tiếp.

Bạn có ngưỡng mộ lần đầu tiên cầm hộp iPhone hay Macbook không? Phong cách gọn gàng, tối giản, cảm giác cầm trên tay chiếc hộp của Apple mang lại cảm giác “đập hộp” khó quên cho người dùng các sản phẩm của hãng.

Không chỉ Apple, bây giờ hầu hết các doanh nghiệp, từ kinh doanh sản phẩm đến cung cấp dịch vụ, đều đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm của họ. Đặc biệt là các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ, bao bì vừa là một phần quan trọng trong nhận diện thương hiệu, tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty, vừa là điểm thu hút và thông cảm cho khách hàng. Quan trọng nhất, tại điểm bán, bao bì sản phẩm làm cho thương hiệu nổi bật, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Vậy làm thế nào để thiết kế bao bì sản phẩmcủa bạn sao cho nổi bật đây?

Tập trung vào sự rõ ràng

Sản phẩm bên trong là gì? Sử dụng để làm gì? Sử dụng nó như thế nào? Thương hiệu của sản phẩm là gì…? Bao bì sản phẩm của bạn chỉ hiệu quả khi có thể trả lời những câu hỏi này trong vòng 4 giây. Tại sao ư? Bởi vì theo các nghiên cứu, một người mua hàng (shopper) trung bình chỉ có 4 giây để quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không. Vì vậy, hãy suy nghĩ về sự rõ ràng của thiết kế, đặc biệt là với các sản phẩm có sử dụng phức tạp.

Nếu bạn không biết bao bì của mình có thực sự rõ ràng hay không, thì hãy áp dụng bài kiểm tra nhãn cầu như sau: Hỏi một nhóm người xem trong 2 giây họ sẽ đoán bên trong bao bì sản phẩm đang đựng cái gì nhé?

Chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay, giấy, nhựa và mút xốp là ba chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất bao bì sản phẩm. Khi chọn chất liệu cho bao bì, bạn nên xác định phân khúc sản phẩm trước đó. Ví dụ, bao bì mút xốp thường được các doanh nghiệp cạnh tranh về giá cả. Trong khi các thương hiệu cao cấp như Chanel ưa chuộng bao bì làm từ chất liệu tự nhiên hoặc chất liệu chất lượng cao. Còn hãng Graze đóng gói các đơn đặt hàng của mình bằng hộp carton nhẹ và bền.

Luôn giữ cho sản phẩm an toàn

Cho dù thương hiệu của bạn bán nước suối hay máy tính, bao bì tốt vẫn phải là một bao bì có thể bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động bên ngoài. Các công ty cần xem xét – cân nhắc đến hình thức và quãng đường vận chuyển sản phẩm để lựa chọn chất liệu và thiết kế bao bì sản phẩm sao cho phù hợp. Vỏ điện thoại của Apple đảm bảo an toàn sản phẩm từ nhà sản xuất cho đến khi người mua mở hộp làm ví dụ.

Cân nhắc về tính thiết thực

Tính thực tiễn của bao bì sản phẩm liên quan đến kích thước, hình dạng và chức năng của bao bì. Bao bì này giúp người dùng dễ dàng vận chuyển – lấy sản phẩm ra không? Nó có làm cho sản phẩm dễ sử dụng – bảo quản hơn không là điều mà các thương hiệu nên xem xét.

Bạn đã mở bao bì cho một cái kéo mới mua chưa? Nó gần như là làm cho bạn phải không? Kéo thường được bọc trong nhựa dày rất khó để gỡ trừ khi bạn có một kéo/dao mở bên cạnh chúng. Mặt khác, doanh số của Heinz tăng vọt mặc dù thị trường nước sốt đang gặp khủng hoảng khi họ đóng gói bao bì để dễ sử dụng hơn.

Tính xếp chồng

Sản phẩm của bạn có dễ dàng để đặt trên kệ trưng bày không? Tại sao ohi hỏi? Bởi vì khách hàng luôn ưu tiên những sản phẩm dễ cất giữ hoặc xếp chồng. Tức là thiết kế in ấn bao bì sản phẩm phải đứng một mình và không chiếm quá nhiều diện tích chiếm dụng.

Đừng quá tiết kiệm in ấn

Có nhiều mẹo để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhưng tiết kiệm khi in ấn bao bì chưa bao giờ hiệu quả. Mực in kém chất lượng có thể bị ố hoặc sờn, màu in “dỏm” có thể khiến các mẫu bao bì trở thành thảm họa mặc dù thiết kế trên máy rất đẹp.

Càng đơn giản càng tốt

Cuối cùng, hãy xem xét bao bì của bạn giống như một bảng quảng cáo ngoài trời, bạn có nhiều diện tích để sáng tạo. Nhưng sự tối giản luôn hữu ích để giúp khách hàng của bạn đọc, hiểu, ghi nhớ và chọn mua nhiều hơn. Vậy vấn đề là làm thế nào để thiết kế bao bì sản phẩm vừa đơn giản vừa truyền tải nhiều thông tin? Đây là công việc của nhà thiết kế và in ấn.

Tin liên quan

Thương hiệu và những điều cần biết trước khi xây dựng thương hiệu

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong tất cả các ngành, việc để khách hàng nhớ đến và xây dựng lòng trung thành là điều không hề dễ dàng. Trước khi bắt tay vào xây dựng cho bản thân, doanh nghiệp một thương hiệu riêng bạn cần phải biết những điều gì? Mời độc giả cùng đọc bài viết sau.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Một doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu tốt vả nổi bật sẽ tạo ấn tượng tốt làm cho khách hàng nhớ đến nhiều hơn. Vây quy trình để thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu đạt yêu cầu là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Điều gì tạo nên một thương hiệu mạnh?

Không thể phủ nhận Việt Nam có những thương hiệu vô cùng mạnh mẽ, có thể sánh ngang với các tập đoàn nước ngoài. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một thương hiệu mạnh, song phần lớn các thương hiệu đó đều có những điểm chung sau đây.

5 bí quyết xây dựng thương hiệu mạnh doanh nghiệp nào cũng cần biết

Một thương hiệu mạnh không chỉ được tạo nên bởi một logo đẹp mắt, một khẩu hiệu hay ho hay một bao bì hấp dẫn,… Hơn thế nữa, nó là sự khẳng định vị trí của bạn trên thị trường, những giá trị mà bạn theo đuổi hoặc bản chất của thương hiệu bạn. Để xây dựng một thương hiệu mạnh cần sự nỗ lực không ngừng, kết hợp cùng 5 bí quyết dưới đây để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thiết Kế Logo Chuyên Nghiệp Tại Huế

Dịch vụ thiết kế logo ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Ngoài một cái tên độc đáo, doanh nghiệp còn cần một thiết kế logo chuyên nghiệp để thể hiện đẳng cấp của mình. Ra đời với sứ mệnh đó, OHI – công ty cung cấp dịch vụ marketing trọn gói tại Huế sẽ là đơn vị thuê ngoài đắc lực cho bạn. Không những thiết kế cho bạn một logo thật cá tính, chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.