Thương hiệu

Điều gì tạo nên một thương hiệu mạnh?

Không thể phủ nhận Việt Nam có những thương hiệu vô cùng mạnh mẽ, có thể sánh ngang với các tập đoàn nước ngoài. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một thương hiệu mạnh, song phần lớn các thương hiệu đó đều có những điểm chung sau đây.

Luôn thấu hiểu khách hàng của mình

Một thương hiệu được xây dựng hiệu quả là một thương hiệu luôn biết khách hàng của mình là ai và họ cần gì. Muốn làm được điều đó, doanh nghiệp cần không ngừng nghiên cứu và nỗ lực để nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng. Chỉ khi khách hàng cảm thấy họ được đáp ứng cả về mặt thị giác và trải nghiệm thì họ mới có thể quay lại với thương hiệu vào những lần sau. 

Tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh

Về cơ bản, thương hiệu mạnh là thương hiệu biết tạo nên điểm nhấn so với các đối thủ cùng lĩnh vực. Điểm nhấn này không nhất thiết phải là một cuộc cách mạng mang tính thay đổi toàn diện, mà nó chỉ là một điểm đánh trúng tâm lý khách hàng. Điển hình như thương hiệu Omachi với slogan “rất ngon mà không sợ nóng” đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt. Trước đó, người tiêu dùng luôn cho rằng ăn mì gói sẽ bị nóng trong, nên khi slogan “không sợ nóng” được tung ra, nó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của người tiêu dùng khắp cả nước.

Luôn biết cạnh tranh đúng thời điểm

Sự cạnh tranh là một thách thức nhưng đồng thời cũng là một thời cơ cho mọi doanh nghiệp. Trong cuộc chạy đua này, thương hiệu nào xây dựng được niềm tin đối với khách hàng thì thương hiệu đó là người chiến thắng. Chính vì có sự cạnh tranh mà các thương hiệu cần phải nỗ lực hết mình để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình. 

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận diện thương hiệu là một trong những khái niệm còn khá mơ hồ với nhiều thương hiệu mới. Tuy nhiên nó lại là kim chỉ nam đưa thương hiệu phát triển. Một bộ nhận diện thương hiệu gồm nhiều thành phần, trong đó các thành phần chính bao gồm:

  • Thiết kế logo: Logo còn được hiểu là biểu tượng của thương hiệu. Nó giúp khách hàng, đối tác ngay lập tức nhận ra thương hiệu của bạn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. Logo thường là sự kết hợp của hình ảnh, màu sắc thậm chí là câu chữ.
  • Nhân vật đại diện: Nhân vật này có thể là người hoặc một linh vật nào đó. Nó được thiết kế riêng cho cả một thương hiệu hoặc tùy từng chiến dịch cụ thể.
  • Bao bì sản phẩm: Bao gồm chất liệu tạo nên vỏ bọc cho sản phẩm và logo. Bao bì cũng có vai trò quan trọng không kém các thành phần khác 

Ngoài ra còn một số thành phần quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu bao gồm Ico, đồ họa đặc trưng, bộ icon,…

Xây dựng quy mô tổ chức và văn hóa doanh nghiệp

Một thương hiệu mạnh không chỉ được phát triển bởi sự quan tâm của khách hàng, mà nó còn được phát triển từ một doanh nghiệp có tổ chức. Văn hóa doanh nghiệp và tổ chức ở đây là cách thức ứng xử trong nội bộ doanh nghiệp, cách doanh nghiệp ứng xử với khách hàng. Một khi thương hiệu đã được xã hội ghi nhận, nó sẽ tạo ra những ấn tượng tốt với khách hàng. 

Là một nhà quản trị thương hiệu, bạn cần biết đâu là những yếu tố giúp thương hiệu của mình trở nên vững mạnh, từ đó đề ra các chiến lược và định hướng hiệu quả. Doanh nghiệp cần tư vấn chiến lược phát triển thương hiệu cũng như xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, hãy liên hệ ngay OHI

Tin liên quan

Trải nghiệm thương hiệu (Brand Experience) là gì? 3 bước nâng cao “trải nghiệm thương hiệu” cho người dùng

Trải nghiệm thương hiệu là một yếu tố quan trọng của trải nghiệm khách hàng tổng thể. Chính trải nghiệm thương hiệu là trung tâm để tập hợp được khách hàng trung thành và dễ dàng tiếp cận thị trường mới.  Theo dõi ngay bài viết này cùng OHi để cùng tìm hiểu về trải nghiệm thương hiệu và cách nâng cao trải nghiệm thương hiệu nhé. 

TOP XU HƯỚNG INFLUENCER MARKETING THỐNG TRỊ THỊ TRƯỜNG NĂM 2022 

Trong môi trường truyền thông số hiện nay, Influencer là cái tên đang được “trọng dụng” hơn cả đối với các nhãn hàng. Vậy bạn đã biết đâu là top đầu Xu hướng Influencer Marketing có sức ảnh hưởng lớn đến khách hàng chưa? Cùng OHI tham khảo ngay dưới bài viết này nhé!

BỎ TÚI NGAY 05 TIÊU CHÍ CHỌN AGENCY THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU

Để hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu của mình bạn quá khó khăn khi đưa ra các tiêu chí chọn lựa đâu là các tiêu chí chính để giúp mình có ngay một Agency phù hợp với mình? OHi chia sẻ ngay bạn 5 bí quyết giúp bạn dễ dàng lựa chọn được địa chỉ phù hợp cho thương hiệu của bạn.

Thương hiệu và những điều cần biết trước khi xây dựng thương hiệu

Với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong tất cả các ngành, việc để khách hàng nhớ đến và xây dựng lòng trung thành là điều không hề dễ dàng. Trước khi bắt tay vào xây dựng cho bản thân, doanh nghiệp một thương hiệu riêng bạn cần phải biết những điều gì? Mời độc giả cùng đọc bài viết sau.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Một doanh nghiệp có bộ nhận diện thương hiệu tốt vả nổi bật sẽ tạo ấn tượng tốt làm cho khách hàng nhớ đến nhiều hơn. Vây quy trình để thiết kế một bộ nhận diện thương hiệu đạt yêu cầu là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

5 bí quyết xây dựng thương hiệu mạnh doanh nghiệp nào cũng cần biết

Một thương hiệu mạnh không chỉ được tạo nên bởi một logo đẹp mắt, một khẩu hiệu hay ho hay một bao bì hấp dẫn,… Hơn thế nữa, nó là sự khẳng định vị trí của bạn trên thị trường, những giá trị mà bạn theo đuổi hoặc bản chất của thương hiệu bạn. Để xây dựng một thương hiệu mạnh cần sự nỗ lực không ngừng, kết hợp cùng 5 bí quyết dưới đây để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.